Xem nhiều

Báo động tình trạng trẻ hóa hút thuốc lá

Vinanet -Có một thực tế đáng buồn hiện nay, đó là mặc dù đã tích cực tuyên truyền nhưng thực trạng hút thuốc lá trong giới trẻ vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

14:47 | 11/09/2018

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư vòm họng

Vinanet -Bên cạnh tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi do hút thuốc lá chiếm phần lớn trên 90% thì ung thư vòm họng cũng là một trong những căn bệnh quái ác ngày càng nhiều người mắc phải và hiện đứng thứ tư trong các loại ung thư nói chung.

14:43 | 10/09/2018

Tác hại của thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Vinanet -Hút thuốc lá không chỉ là nguyên nhân gây ung thư mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới thế hệ tương lai. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học về mối liên hệ giữa hút thuốc lá với khả năng sinh sản đã cho thấy những con số giật mình. Những người thường xuyên hút thuốc lá sẽ làm giảm lượng tinh trùng, làm biến dạng tinh trùng, gây rối loạn tình dục đối với nam giới và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

14:40 | 07/09/2018

Chi cục Quản lý thị trường tăng cường truy quét thuốc lá lậu trên phạm vi toàn quốc

Vinanet -Trước tình hình buôn bán thuốc lá lậu đang diễn biến hết sức phức tạp, các Chi cục Quản lý thị trường đã ra quân đẩy mạnh kiểm tra những cơ sở kinh doanh thuốc lá lậu tại 16 tỉnh thành trong cả nước trong đó có TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Đăk Lăk, Khánh Hoà, Bình Dương, Vũng Tàu… phát hiện nhiều trường hợp tàng trữ và buôn bán thuốc lá lậu.

14:26 | 05/09/2018

Cảnh báo: Việt Nam nằm trong top những nước hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới

Vinanet - Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng bảy triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Việt Nam nằm trong số 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới với trung bình cứ hai nam giới trưởng thành có một người hút thuốc.

14:24 | 04/09/2018

Thuốc lá lậu gây thất thu ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm

Vinanet - Tại Việt Nam mỗi năm có trên 850 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ, chiếm 20% tổng thị phần thuốc lá, trong đó 90% là Jet và Hero. Thuốc lá lậu không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.

09:50 | 31/08/2018

Tác hại của khói thuốc lá đến sức khỏe con người

Vinanet - Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

09:43 | 30/08/2018

Nguy cơ nhiễm bệnh do hút thuốc lá thụ động

Vinanet -Hút thuốc thụ động là hít phải (hay còn gọi là phơi nhiễm) khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy hoặc khói thuốc do người hút thuốc phả ra. Người hút thuốc lá chỉ hút một phần và phần lớn khói quay trở lại môi trường, lượng khói thuốc người hút thuốc lá thải ra gấp năm lần lượng hút vào.

09:31 | 29/08/2018

Nguy cơ ung thư cao khi hút thuốc lá điện tử

Vinanet -Khi mốt shisha vỉa hè dần lắng xuống, giới trẻ lại tiếp tục chuyền tay nhau thú chơi mới là sử dụng thuốc lá điện tử (Vape). Nhỏ gọn, dễ sử dụng và nhiều... khói, vape nhanh chóng trở thành “cơn sốt” của các thanh niên thích tỏ ra sành điệu. Thế nhưng, với xuất xứ thiết bị mập mờ, chất lượng thật - giả lẫn lộn, tự pha chế thêm để sử dụng... Vape đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

09:29 | 28/08/2018

Hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến môi trường sống

Vinanet - Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của con người. Các đầu mẩu thuốc lá và vỏ bao sau khi sử dụng sinh ra một khối lượng rác thải lớn. Ước tính mỗi năm có tới 4.500 tỷ đầu lọc thuốc lá thải ra ngoài môi trường.

09:21 | 27/08/2018

Xe

Công nghệ

Tiêu dùng

Nhà đất

Đối tác