Theo Tổng cục Thống kê Quốc gia các công ty khai mỏ đã sản xuất 506,78 triệu tấn than trong tháng 1 và 2, so với 513,5 triệu tấn trong hai tháng đầu năm 2016 và 546,5 triệu tấn trong năm 2015.
Tổng cục Thống kê đã cung cấp thông tin tháng 1 và 2 cùng nhau làm dịu ảnh hưởng của đợt nghỉ Tết nguyên đán, và không đưa ra phân tích riêng biệt hàng tháng.
Trong tháng 11, chính phủ đã dỡ bỏ một hạn chế về số ngày làm việc của thợ than mỗi năm, trong một nỗ lực đáp ứng nhu cầu xăng ngày càng tăng trong mùa đông.
Các mỏ than chính kể từ đó đã thúc đẩy Bắc Kinh khôi phục hạn chế về sản lượng sau mùa đông do nhu cầu đang suy yếu và nguồn cung tăng.
Cơ quan kế hoạch của nước này tuần trước đã báo hiệu rằng họ sẽ không đưa ra các biện pháp quyết liệt trong năm nay bởi thị trường rối loạn năm ngoái.
Ngay cả khi Bắc Kinh tiếp tục trừng trị thẳng tay năng lực khai thác thừa và không hiệu quả của đất nước. Nước tiêu dùng than hàng đầu thế giới này đã hứa cắt giảm hơn 150 triệu tấn công suất dư thừa trong năm nay.
Nguồn: VITIC/Reuters