Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên trên sàn giao dịch London tăng 0,1% lên 5.828,50 USD/tấn, tăng thêm chút ít so với phiên trước. Giá tuần trước giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10/1 với giá 5.652 USD/tấn.

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,7% lên 47.710 NDT/tấn (6.901 USD/tấn).

Tại mỏ đồng Escondida - Chi-lê có kế hoạch khởi động lại hoạt động sau khi các công nhân đình công đã từ chối lời mời của chủ sở hữu BHP Billiton BLT.L, BHP.AX  quay trở lại đàm phán, một giám đốc điều hành nói với các phóng viên vào ngày 14/3.

Cuộc đình công tại mỏ đồng hàng đầu của Peru, Cerro Verde, có thể kết thúc vào tuần tới nếu Bộ Lao động tuyên bố nó là bất hợp pháp, người đứng đầu công đoàn cho biết sau khi đàm phán với Freeport-McMoRan Inc FCX.N đã kết thúc mà không có thỏa thuận về nhu cầu lao động.

Trung Quốc đã đưa ra một loạt các số liệu lạc quan vào ngày 14/3 cho thấy nền kinh tế bắt đầu phục hồi mạnh vào năm 2017, được hỗ trợ bởi các khoản cho vay ngân hàng mạnh mẽ, sự chi tiếu của chính phủ cho cơ sở hạ tầng và sự hồi phục cần thiết cho đầu tư tư nhân.

Tổng số tiền thuần của quỹ giao dịch đồng trên sàn giao dịch kim loại London đã giảm xuống 56.653 lô trong phiên giao dịch hôm thứ 6 từ mức 70.580 lô vào tuần trước, báo cáo của Commuters of Traders of LME cho thấy vào gnày 14/3.

 

Nguồn: VITIC/Reuters