Hoa sưa – Hà Nội

wanderlust-tips-thang-3-xach-balo-len-duong-theo-dau-nhung-mua-hoa1

Vào những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4, không chỉ du khách phương xa mà ngay cả người dân ở thủ đô cũng bị sắc trắng tinh khôi, dịu dàng của hoa sưa làm cho say đắm. Cây được trồng nhiều trên đường Trần Hưng Đạo, Thanh Niên, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám, hồ Giảng Võ, công viên Thống Nhất… Hoa sưa tuy đẹp nhưng cũng rất chóng tàn, do đó nếu muốn ngắm hoặc chụp ảnh bạn cần canh đúng thời gian hoa nở rộ, đồng thời cũng chuẩn bị máy ảnh có độ zoom lớn vì cây rất cao.
Hoa hướng dương – Nghệ An và Đà Lạt

wanderlust-tips-thang-3-xach-balo-len-duong-theo-dau-nhung-mua-hoa2

Nghệ An và Đà Lạt là hai địa phương nổi tiếng với cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn, được trồng thành nhiều đợt trong năm. Hình ảnh cả một khoảng trời rộng lớn ngập tràn sắc vàng của hoa hướng dương chắc chắn sẽ khiến bạn say mê, choáng ngợp.
Tại Nghệ An, cánh đồng hoa nằm gần đường mòn Hồ Chí Minh, qua huyện Nghĩa Đàn. Từ Vinh, bạn đi theo quốc lộ 1A, tới ngã ba Yên Lý rẽ trái, lên đường mòn rẽ phải, chạy thẳng là tới.
Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt nằm bên trong khuôn viên cũ của công ty Dalat Milk (xã Tutra, huyện Đơn Dương, Đà Lạt), đường đi cũng rất dễ. Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển hết đèo Prenn về hướng Đức Trọng, qua ngã ba Fi Nôm, đi thẳng tiếp đến cổng Tu Tra, sau đó tiếp tục đi thẳng khoảng 5km là tới cánh đồng hoa hướng dương cực lớn này.
Hoa cà phê – Tây Nguyên

wanderlust-tips-thang-3-xach-balo-len-duong-theo-dau-nhung-mua-hoa3

Tháng 3 không chỉ là “mùa con ong đi lấy mật, mùa con voi xuống sông hút nước” mà còn là mùa hoa cà phê nở trắng vùng đất Tây Nguyên anh hùng. Giữa màu đỏ của đất bazan, những bong hoa nhỏ xinh, trắng muốt bung nở , níu kéo bước chân người lữ khách. Hoa cà phê cũng là loài hoa mang nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, khiến Tây Nguyên chưa xa đã nhớ.
Tại Tây Nguyên có nhiều nơi trồng cây cà phê, nhưng Pleiku (Gia Lai) và Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) là hai thành phố có những rừng hoa cà phê lớn nhất. Vì đây là tháng du lịch trọng điểm của Tây Nguyên, thường tổ chức lễ hội đua voi hấp dẫn nên nếu muốn đến thăm vùng đất này bạn nên đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn trước.
Hoa cải trắng – Mộc Châu (Sơn La)

wanderlust-tips-thang-3-xach-balo-len-duong-theo-dau-nhung-mua-hoa4

Mùa hoa cải lớn nhất ở Mộc Châu là vào tháng 11, 12, nhưng nếu khoảng thời gian ấy bạn đã trót lỡ hẹn với loài hoa nhỏ xinh này thì vẫn có thể tìm đến Mộc Châu vào dịp tháng 3. Tuy diện tích trồng cải không lớn như trước đó vì bà con đã thu hoạch nhưng ở những bản như Ba Phách, rừng thông Bản Áng hoặc trên các sườn núi vẫn còn những ruộng cải được người dân chăm sóc để phục vụ du lịch. Phí chụp ảnh là 10 – 15.000VND mỗi người.
Hoa tam giác mạch – Cao Bằng

wanderlust-tips-thang-3-xach-balo-len-duong-theo-dau-nhung-mua-hoa5

Là loài hoa đặc trưng của tháng 10 ở Hà Giang nhưng vào dịp giữa tháng 3 đến tháng 4 nếu đến với Cao Bằng bạn sẽ ngỡ ngàng khi chứng kiến hoa tam giác mạch nở trái vụ trắng toát cả sườn đồi. Những cánh hoa nhỏ li ti màu trắng phớt hồng mang trong mình vẻ đẹp hoang dã của núi rừng đủ sức níu chân bất cứ du khách nào. Trà Lĩnh – Trùng Khánh là hai điểm trồng nhiều Tam Giác Mạch nhất ở Cao Bằng. Bạn chỉ cần đi bộ ven các con đường cũng có thể dễ dàng bắt gặp loài hoa bình dị mà rung động lòng người này.
Nguồn: Wanderlust Tips