DÒNG SỰ KIỆN Brexit

Các ngân hàng quốc tế lớn tại Anh lên kế hoạch hậu Brexit

Các ngân hàng quốc tế lớn tại Anh như Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Nomura đã và đang cố gắng làm yên lòng nhân viên của họ tại London về các nguy cơ liên quan đến Brexit, trong đó có việc chuyển việc làm sang châu Âu, giữa bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May vừa kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon khởi động tiến trình đưa nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

08:00 | 01/04/2017

Ngành chế tạo Anh đối phó kịch bản không đạt thỏa thuận với EU

Các doanh nghiệp chế tạo của Vương quốc Anh tự tin cho rằng họ có thể vượt qua những tác động tiêu cực đến từ các hàng rào thương mại với Liên minh châu Âu (EU) trong trường hợp nước Anh và EU không đạt được một thỏa thuận thương mại mới.

10:21 | 29/03/2017

Báo Anh: Tiến trình đàm phán Brexit ẩn chứa nhiều chông gai

Tờ The Guardian hôm 20/3 đưa ra nhận định rằng tiến trình đàm phán đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit, sẽ ẩn chứa nhiều chông gai, buộc Thủ tướng Theresa May phải tìm cách vượt qua để đưa nước Anh ra khỏi EU sau 2 năm nữa.

09:16 | 21/03/2017

Hậu Brexit: Những tín hiệu tăng trưởng tích cực từ kinh tế Anh

Một loạt số liệu mà các nhà máy chế tạo, công ty xây dựng nhà và các siêu thị của nước Anh vừa công bố cho thấy kinh tế Xứ sở Sương mù đang trên đà phục hồi tích cực sau một giai đoạn bất an và bất ổn sau khi người dân nước này bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, hồi cuối tháng 6 vừa qua.

08:45 | 26/08/2016

Brexit tác động lớn đến ngành dệt may

EU là một trong những thị trường xuất khẩu dệt may lớn nhất của Việt Nam, chiếm tới 12% tổng kim ngạch. Tuy nhiên, sự việc Anh rời khởi EU (Brexit) đã có tác động không nhỏ đến xuất khẩu dệt may Việt Nam tại thị trường này. Hiện có khoảng 2.000 DN gia công cho ngành Dệt may đã phá sản vì mất lợi thế cạnh tranh về giá.

14:05 | 08/08/2016

Xuất khẩu gỗ và khả năng tác động của Brexit

Vinanet - Gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Trong năm 2015, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 6,9 tỷ USD, đưa Việt Nam thành nước xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 4 trên thế giới, sau Trung Quốc, Đức và Italia.

08:15 | 06/08/2016

Các quốc gia ASEAN có thể tận dụng nhiều lợi thế hậu Brexit

Sự kiện Brexit sẽ mang đến cho các nước ASEAN một số lợi thế trong việc tạo ra những điều kiện thuận lợi để ký kết các thỏa thuận thương mại tự do và thu hút đầu tư từ Anh. Đây là nhận định của các chuyên gia tại "Hội thảo Brexit và Cộng đồng Kinh tế ASEAN dưới góc nhìn hội nhập," tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 3/8.

11:12 | 04/08/2016

Vị trí trung tâm tài chính hàng đầu của London lung lay vì Brexit

Trên hầu hết mọi phương diện, London (Anh) cạnh tranh với New York, Mỹ như một trung tâm tài chính toàn cầu thực sự. Tuy nhiên, việc đa số cử tri Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, có thể khiến thành phố này đối diện nguy cơ mất vị thế trung tâm tài chính hàng đầu châu lục này.

09:07 | 28/07/2016

Anh và Mỹ thảo luận về hợp tác thương mại sau sự kiện Brexit

Ngày 25/7, tại thủ đô Washington của Mỹ, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Penni Pritzker và người đồng cấp Anh Liam Fox đã thảo luận những vấn đề hợp tác song phương hiện nay, cũng như những hệ quả của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

09:07 | 28/07/2016

Brexit làm gia tăng rủi ro đối với sự ổn định tài chính của Mỹ

Theo báo cáo công bố ngày 25/7 của Văn phòng Nghiên cứu Tài chính của Bộ Tài chính Mỹ, cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh hồi tháng trước về vấn đề ra đi hay ở lại khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã làm tăng mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Mỹ, nền kinh tế số một thế giới.

23:09 | 26/07/2016

Brexit có thể làm thị trường tiền tệ thiệt hại 35 đến 40 tỷ USD

Hãng chuyên nghiên cứu về ngoại hối FIREapps ngày 20/7 vừa công bố báo cáo cho hay những biến động trên thị trường tiền tệ sau khi cử tri Vương quốc Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sẽ làm tổn thương đến kết quả hoạt động của giới doanh nghiệp trong các quý sắp tới.

14:20 | 25/07/2016

Xe

Công nghệ

Hàng tiêu dùng

Hibrand giới thiệu dự án La Casta

Hibrand giới thiệu dự án La Casta

Công ty TNHH Hibrand Việt Nam giới thiệu ra thị trường dự án La Casta tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, dự kiến hoàn thành...

Nhà đất

Đối tác